ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ In This Corner of the World หนังการ์ตูน ดูการ์ตูนฟรี

อนิเมะ กับผู้นำระดับโลกสองคนที่คุยกันเรื่องขนาดของคลังอาวุธนิวเคลียร์และความเต็มใจที่จะใช้มัน เป็นเรื่องเหมาะสมอย่างยิ่งที่ ภาพยนตร์เรื่อง “In This Corner of the World” ของ Sunao Katabuchiจะเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ หลังจากประสบความสำเร็จในการดำเนินการของญี่ปุ่น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดราม่าที่มีฉากในฮิโรชิมาและคุเระ โดยส่วนใหญ่ในปี 1944 และ 1945 ผลงานดัดแปลงจากมังงะที่ได้รับรางวัลโดยFumiyo Kouno ของ Katabuchi ถือเป็นเครื่องเตือนใจว่าเราไม่มีวันลืมว่าชีวิตในช่วงสงครามทำกับจิตวิญญาณมนุษย์ได้อย่างไร ในช่วงท้ายของเรื่อง ตัวเอกของเราพูดว่า “ฉันอยากตายเพราะฝันกลางวัน” นั่นคือสิ่งที่สงครามทำ: มันใช้ความสามารถในการฝันโดยทำให้ความเป็นจริงกดดันเกินกว่าที่แสงแห่งจินตนาการจะหาทางผ่านความมืดมิดได้

อนิเมะซับไทย In This Corner of the World

“In This Corner of the World” อนิเมะ เป็นเรื่องราวของ Suzu Urano หญิงสาวที่มีศิลปะ ใจดี และคอยสนับสนุน ซึ่งย้ายมาที่ Kure เมืองเล็กๆ นอกเมืองฮิโรชิมา ด้วยการใช้ภาพถ่ายหลายพันภาพในยุคนั้น Katabuchi ได้สร้างศิลปะและสร้างสรรค์พื้นที่ในยุค 30 และ 40 อย่างสมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราตลอดเวลาว่าเราอยู่ที่ไหนในประวัติศาสตร์ด้วยวันที่บนหน้าจอเกือบจะเหมือนในบันทึกประจำวัน และแน่นอนว่าทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในฮิโรชิมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ความรู้ประวัติศาสตร์ที่นำมาซึ่งความฉุนเฉียว ครึ่งแรกของ “In This Corner of the World” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในชนบทของญี่ปุ่นจริงๆ ก่อนที่โลกจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในขณะที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี 1944 และ 1945 เราได้เห็นชีวิตในฮิโรชิมาในช่วงทศวรรษที่ 30 และเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่มีรายละเอียดด้วยความรักผสมผสานกับความงามของธรรมชาติซึ่งได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากผลงานของ Katabuchi กับ Hiyao Miyazaki ที่ Studio Ghibli (Katabuchi เป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง “Kiki’s Delivery Service” และทำงานที่ Ghibli ในโครงการอื่นๆ ด้วย) ในโครงสร้างที่บางครั้งเป็นฉากเกินไป เราดูเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ๆ ขณะที่ซูซุพัฒนาบุคลิกภาพของเธอและใช้ชีวิตทุกวันในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่สองของญี่ปุ่น จึงมีฉากมากมายที่เล่นเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผู้หญิงเล่าให้หลานฟังเกี่ยวกับวิธีการเรียนทำอาหาร ทำชุดกิโมโน วาดรูปปลา ฯลฯ บางครั้งอาจนำไปสู่จังหวะที่ไม่แน่นอนที่เกือบจะช้าเกินไป . การเล่าเรื่องแบบเป็นตอนๆ แบบนี้ทำงานอย่างเชี่ยวชาญในมังงะ

การ์ตูน ขณะที่ซูซุพัฒนาบุคลิกภาพของเธอและใช้ชีวิตทุกวันในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่สองของญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ดูการ์ตูน ความอดทนในครึ่งแรกของ “In This Corner of the World” นั้นให้รางวัลในครึ่งหลัง เมื่อการโจมตีทางอากาศและการปันส่วนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในฮิโรชิมา เรื่องราวของซูซุกลายเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและสะเทือนใจมากขึ้น แต่คาตาบุจิก็ไม่เคยสูญเสียความสวยงามทางสายตาของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีซีเควนซ์อันโดดเด่นที่ Suzu ออกไประหว่างการโจมตี และ Katabuchi ถ่ายการระเบิดข้ามท้องฟ้าด้วยภาพจิตรกร ทำให้ระเบิดที่ตกลงมาเป็นพู่กันบนผืนผ้าใบเป็นสีฟ้าราวกับท้องฟ้า มันใช้งานได้กับพรสวรรค์ทางศิลปะของ Suzu แต่ก็เกือบจะเป็น meta-commentary ของตัวหนังเอง ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะกับประวัติศาสตร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

จากนั้น “ในมุมนี้ของโลก” ก็ยิ่งบาดใจมากขึ้นเรื่อยๆ การปันส่วนถูกจำกัดมากขึ้น พื้นที่ถูกทิ้งระเบิดบ่อยขึ้น และ Suzu เผชิญกับโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยอง Suzu ประสบอาการบาดเจ็บถึงจุดหนึ่งที่ฉันจะไม่สปอย แต่นั่นก็เกือบจะกลายเป็นคำวิจารณ์เกี่ยวกับญี่ปุ่นตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง ไปเรื่อย ๆ แต่เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ไม่เหมือนเมื่อก่อน ในท้ายที่สุด “ในมุมนี้ของโลก” เป็นเครื่องเตือนใจอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่ยามสงครามทำกับองค์ประกอบที่ไม่มีตัวตนของมนุษยชาติว่าเราต้องการเอาชีวิตรอดอย่างแท้จริง: ความฝัน ศิลปะ ความรัก ฯลฯ เราทุกคนต่างตกต่ำลงด้วยสงคราม แม้ว่า “ในมุมนี้ของโลก” จะจบลงด้วยความคิดที่ว่าจินตนาการและความหวังสามารถดำเนินต่อไปได้ แต่ก็จะให้บริการผู้นำโลกของเรา โดยเฉพาะสองคนในตอนนี้ ที่จะดูสิ่งนี้