ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ In This Corner of the World ดูหนัง2023

เมื่อผู้นำระดับโลกสองคนคุยกันถึงขนาด ดูหนังออนไลน์ ของคลังแสงนิวเคลียร์และความเต็มใจที่จะใช้มัน เป็นเรื่องที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ภาพยนตร์เรื่อง“In This Corner of the World” ของSunao Katabuchi จะเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาหลังจากประสบความสำเร็จในการดำเนินการในญี่ปุ่น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดราม่าที่มีฉากในฮิโรชิมาและคุเระ ส่วนใหญ่ในปี 1944 และ 1945 ดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะที่ได้รับรางวัลของ Katabuchi โดย Fumiyo Kounoเป็นเครื่องย้ำเตือนใจที่ว่าเราจะไม่มีวันลืมว่าชีวิตในช่วงสงครามส่งผลอย่างไรต่อจิตวิญญาณของมนุษย์ ในช่วงท้ายของเรื่อง ตัวเอกของเราพูดว่า “ฉันอยากตายแบบฝันกลางวัน” นั่นคือสิ่งที่สงครามทำ: มันพรากความสามารถในการฝันไปโดยทำให้ความเป็นจริงบีบคั้นเกินกว่าที่แสงแห่งจินตนาการจะหาทางผ่านความมืดไปได้

อิงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนการระเบิดที่ฮิโรชิมา

“In This Corner of the World” เป็นเรื่องราวของ อนิเมะ Suzu Urano หญิงสาวที่มีศิลปะ ใจดี และคอยช่วยเหลือซึ่งย้ายมาอยู่ที่คุเระ เมืองเล็กๆ นอกเมืองฮิโรชิมะ Katabuchi ใช้ภาพถ่ายหลายพันภาพในยุคนั้น สร้างพื้นที่ในยุค 30 และ 40 ขึ้นมาใหม่อย่างมีศิลปะและสมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราตลอดเวลาว่าเราอยู่ที่ไหนในประวัติศาสตร์ด้วยวันที่บนหน้าจอ เกือบจะเหมือนบันทึกประจำวัน และแน่นอน ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในฮิโรชิมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ความรู้ทางประวัติศาสตร์นั้นนำมาซึ่งความสะเทือนใจ ครึ่งแรกของ ดูอนิเมะ “In This Corner of the World” เนื่องจากเป็นเรื่องราวชีวิตชนบทในญี่ปุ่นก่อนที่โลกจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

ในขณะที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี 1944 และ 1945 หนังการ์ตูน เราได้เห็นชีวิตในฮิโรชิมาในยุค 30 และเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่มีรายละเอียดที่น่ารัก ผสมผสานกับความงามของโลกธรรมชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Katabuchi และ Hiyao Miyazaki ที่ Studio Ghibli (Katabuchi เป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง “Kiki’s Delivery Service” และเคยทำงานที่ Ghibli ในโครงการอื่นๆ ด้วย) ในโครงสร้างที่บางครั้งก็เป็นตอนๆ เกินไป เราได้ดูเรื่องราวที่กำลังเติบโตในขณะที่ Suzuการ์ตูน พัฒนาบุคลิกภาพของเธอและใช้ชีวิตในทุกๆ วันในญี่ปุ่นก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ดังนั้นจึงมีหลายฉากที่เล่นเหมือนเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผู้หญิงจะเล่าให้หลานฟังว่าเธอเรียนทำอาหาร ทำชุดกิโมโน วาดปลา ฯลฯ ได้อย่างไร บางครั้งอาจนำไปสู่จังหวะที่ผิดเพี้ยนซึ่งเกือบจะช้าเกินไป . การเล่าเรื่องเป็นฉากแบบนี้ใช้ได้ผลอย่างเชี่ยวชาญในมังงะ

 ซึสึ หญิงสาวอายุ 18 ปี ที่มีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดฮิโรชิมา

อย่างไรก็ตาม ความอดทนในครึ่งแรกของ ดูอนิเมะ “In This Corner of the World” จะได้รับผลตอบแทนในครึ่งหลัง เมื่อการโจมตีทางอากาศและการปันส่วนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในฮิโรชิม่า เรื่องราวของ Suzu ก็บีบคั้นหัวใจและน่าสลดใจมากขึ้น แต่ถึงกระนั้น Katabuchi ก็ไม่เคยสูญเสียภาพที่สวยงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ไป มีซีเควนซ์ที่เด่นสะดุดตาซึ่ง Suzu ปรากฏตัวในระหว่างการโจมตี และ Katabuchi ถ่ายทอดภาพการระเบิดทั่วท้องฟ้าด้วยภาพที่เหมือนภาพวาด เปลี่ยนระเบิดที่ตกลงมาเป็นรอยพู่กันบนผืนผ้าใบสีฟ้าราวกับท้องฟ้า มันใช้ได้กับความสามารถทางศิลปะของ Suzu แต่ก็เกือบจะเป็น meta-commentary เกี่ยวกับตัวภาพยนตร์ด้วย โดยเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะและประวัติศาสตร์

จากจุดนั้น “ในมุมนี้ของโลก” อนิเมะญี่ปุ่น ยิ่งบาดใจมากขึ้นเรื่อยๆ การปันส่วนมีจำกัดมากขึ้น พื้นที่ถูกทิ้งระเบิดบ่อยขึ้น และซูสุต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยอง Suzu ประสบกับอาการบาดเจ็บในจุดหนึ่งซึ่งผมจะไม่สปอยล์ แต่นั่นเกือบจะกลายเป็นคำอธิบายเกี่ยวกับญี่ปุ่นตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งดำเนินต่อไปแต่เปลี่ยนแปลงตลอดกาล ไม่เคยเหมือนเดิมเลย ท้ายที่สุดแล้ว “In This Corner of the World” เป็นเครื่องเตือนใจอย่างชัดเจนว่าสงครามส่งผลอย่างไรต่อองค์ประกอบที่ไม่มีตัวตนของมนุษยชาติซึ่งเราต้องการเพื่อความอยู่รอดอย่างแท้จริง:การ์ตูนHD ความฝัน ศิลปะ ความรัก ฯลฯ เราทุกคนถูกลดทอนด้วยสงคราม แม้ว่า “In This Corner of the World” จะจบลงด้วยข้อความว่าจินตนาการและความหวังสามารถดำเนินต่อไปได้ มันก็จะทำหน้าที่ผู้นำโลกของเรา โดยเฉพาะสองคนในขณะนี้ ในการดูสิ่งนี้ก่อนที่จะปล่อยให้ความสยองขวัญของสงครามเกิดขึ้นซ้ำรอย