รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง In the tall grass (2019)

รีวิว หนัง In the Tall Grass เป็นเรื่องเกี่ยวกับพี่ชายและน้องสาวตัดสินใจช่วยเด็กน้อยหาทางกลับหลังจากขอความช่วยเหลือ พวกเขาตัดสินใจเข้าไปในทุ่งหญ้าสูง แต่ไม่นานนักพวกเขาก็ค้นพบว่าทุ่งหญ้านั้นไม่ใช่อย่างที่เห็น และอาจไม่มีทางออก นี่เป็นหนึ่งในหนังเหล่านั้น หากคุณพลาดฉากเล็กๆ สักฉาก มันจะทำให้คุณสับสนจริงๆ ความเข้าใจของฉันเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือหินก้อนใหญ่ยักษ์ที่อยู่ใจกลางสนามเชื่อมโยงกับโบสถ์ ในพระคัมภีร์ พันธสัญญาใหม่ กลุ่มคำไถ่ใช้เพื่ออ้างถึงทั้งการปลดปล่อยจากบาปและอิสรภาพจากการถูกจองจำ เรื่องราวของตัวละครหลักทั้งสองคือเบ็คกี้กำลังจะทิ้งลูกของเธอไปอยู่กับครอบครัวอื่นและทิ้งสามีของเธอ เมื่อทั้งคู่ได้ยินเสียงเด็กร้องให้ช่วย ทั้งสองเข้าไปในทุ่งค้นหาเขา เบ็คกี แคล ทราวิส และโทบินไปถึงตึกร้างและในขณะที่สำรวจ ทราวิสและแคลพบว่าเฟรดดี้พยายามหนีออกจากสนามผ่าน “รู” ที่นำไปสู่ถนน แคลขี้หึงซึ่งส่อว่าจะมีอารมณ์ร่วมประเวณีกับเบ็คกี้ ปล่อยเทรวิสขณะที่เขาลื่นล้ม ทำให้เขาตกลงมาจากหลังคา โทบินเห็นสิ่งนี้หนีเข้าไปในสนามเมื่อรอสตามพวกเขาขึ้นไปบนหลังคา ทั้งสองตามโทบินไป แต่เบ็คกีไม่ยอมทิ้งเทรวิสและกลับไปในขณะที่แคลหนีไป แคลถูกรอสบีบคอจนตาย และเปิดเผยว่าพวกเขาอยู่ในห้วงเวลา โดยแคลถูกรอสผู้บ้าคลั่งตามล่าอย่างถาวรในพงหญ้า เทรวิสรอดชีวิตจากฤดูใบไม้ร่วงและออกตามหาเบ็คกี้ พวกเขาได้ยินกันคนละฝั่งของสนาม และเบ็คกี้ยอมรับว่าเธอกำลังจะทิ้งทารกเพื่อรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม ทิศทางของนาตาลีมุ่งเน้นไปที่ภูมิทัศน์ ภาพใบหญ้าที่โบกสะบัดเป็นระลอกๆ และภาพที่เปลี่ยนจากสีเขียวชอุ่มเป็นสีแดงเลือดนกอย่างรวดเร็ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มักมีภาพที่สวยงามชวนตะลึง และเมื่อสิ่งต่างๆ เลวร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ นาตาลีก็สามารถค้นพบความสวยงามภายในความโหดร้ายได้ ถึงกระนั้น In the Tall Grass ก็ไม่สามารถกระทำต่อความสยดสยองที่แฝงตัวอยู่ภายในได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านเรื่องสั้นมาก่อน แต่คุณสัมผัสได้ถึงความสยองขวัญที่เยือกเย็น รุนแรง และไม่ท้อถอยที่ซ่อนอยู่ภายใต้สิ่งที่นาตาลีเสกขึ้นมา และคุณก็ปรารถนาเช่นกัน คุณต้องการให้ภาพยนตร์มืดลง อนิเมะ ใจร้าย น่ารังเกียจ คุณต้องการให้สยองขวัญไม่ยอมแพ้ ถามสตีเฟน คิงและโจ ฮิลล์ ผู้สร้างเรื่องราวความหวาดกลัวสุดสะเทือนขวัญที่เรียกว่า In the Tall Grass จากนั้นลองถามผู้กำกับวินเชนโซ นาตาลี ผู้ซึ่งนำเรื่องราวของคิงและฮิลมาสร้างเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงสุดแหวกแนวที่จับความบ้าคลั่งของเรื่องราวเป็นส่วนใหญ่…แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เมื่อคุณคิดว่านาตาลีจะยอมรับการหักมุมอันน่าตกใจของแหล่งข้อมูลได้อย่างเต็มที่ ผู้สร้างภาพยนตร์ก็ใช้วิธีง่ายๆ ออกมา ส่งผลให้เกิดบางสิ่งที่ทั้งน่ากลัวแต่ก็เงียบงันอย่างประหลาด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

In the Tall Grass กำกับโดย Vincenzo Natali

นาตาลีเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อย่างรีวิวซีรีย์เกาหลี Splice และ Cube รวมถึงซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง The Strain และ Westworld เป็นต้น Cube น่าจะเป็นข้อมูลอ้างอิง CV ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ In the Tall Grass Cube มุ่งเน้นไปที่กลุ่มเล็ก ๆ ที่ติดอยู่ในเขาวงกตที่พวกเขาดูเหมือนจะไม่สามารถหลบหนีได้ในขณะที่ถูกโจมตีโดยความรู้สึกเช่นเขาวงกตและกับดักของมัน ใน Tall Grass มีลักษณะเป็นกลุ่มเล็กๆ ที่ติดอยู่ในเขาวงกตเหมือนทุ่งหญ้าสูง พวกเขาดูเหมือนจะไม่สามารถหลบหนีได้ในขณะที่เผชิญกับอันตรายที่คล้ายกัน ในที่สุด Travis ก็ช่วย Tobin ออกจากสนามด้วยการพาเขาผ่านรูที่มีลักษณะคล้ายกับท่อในเกม Super Mario โทบินเดินออกจากโบสถ์ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนาม ขณะที่เบ็คกี้และแคลกำลังจะเข้าไปในสนามหญ้า เขาเกลี้ยกล่อมไม่ให้พวกเขาเข้าไป ส่วนเบ็คกีกับแคลก็เลี้ยวรถไปรอบๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ เป็นฉากจบที่ชวนหดหู่ใจอย่างยิ่งสำหรับภาพยนตร์ที่ทำให้คุณเครียดนานถึง 1 ชั่วโมง 40 นาที โดยพื้นฐานแล้ว In the Tall Grass นั้นเทียบเท่ากับภาพยนตร์ที่วิ่งจ็อกกิ้งด้วยความเร็วคงที่เป็นเวลานาน แล้วเหมือน…หยุด ทันทีที่เบ็คกี้และแคลเริ่มเดินเตร็ดเตร่ผ่านหญ้าสูง พวกเขาก็รู้ว่ามันไม่ใช่ทุ่งธรรมดาทั่วไป มันเป็นสนามที่น่ากลัวและน่ากลัว มันดูดผู้คนเข้ามาและท้าทายกฎของเวลาและพื้นที่ทั้งหมด เสียงย้ายจากด้านหนึ่งของสนามไปยังอีกด้านโดยไม่มีเหตุผล (FWIW ภาพยนตร์เรื่องนี้น่ากลัวกว่ามากหากคุณดูโดยสวมหูฟัง) มีอยู่ช่วงหนึ่ง ทั้งคู่กระโดดขึ้นไปบนพื้นหญ้าเพื่อหากันและกัน เมื่อพวกเขากระโดดเป็นครั้งที่สอง พวกเขาพบว่าทั้งคู่เคลื่อนไหวโดยไม่ได้เคลื่อนไหวจริงๆ มันเป็นเรื่องที่น่าขนลุกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดู anime

ซี รี่ ย์ netflix ชายหญิงกำลังขับรถไปตามถนนกลางทุ่งกว้างใหญ่ในรัฐแคนซัส ผู้หญิงคนนั้นกำลังตั้งครรภ์อย่างเห็นได้ชัด พวกเขาจำเป็นต้องหยุดอยู่ข้างถนนเพราะเธอมีอาการคลื่นไส้ ระหว่างจุดแวะพัก พวกเขาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเด็กหนุ่มที่บอกว่าเขาหลงทางอยู่ในพงหญ้าสูงข้างถนน พวกเขาสามารถช่วยเขาจากหญ้าได้หรือไม่? ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฉันเป็นแฟนตัวยงของหนังระทึกขวัญแนวมินิมอลที่ใช้ตัวละครจำนวนน้อย สถานการณ์ที่ตึงเครียด และสถานที่ตายตัวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา บนกระดาษ In the Tall Grass เป็นหนังระทึกขวัญในแบบของฉัน มีทุ่งหญ้าสูงเป็นอนันต์ ผู้คนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือลึกลงไปในสนาม พวกมันวิ่งเข้าไปข้างใน และตอนนี้พวกมันอาจติดอยู่ตลอดกาล โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่เรามีคือ 1408 และ Rose Red แต่มีวัชพืช อันที่จริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากโนเวลลาชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Stephen King และ Joe Hill ลูกชายของเขา In the Tall Grass เกิดขึ้นเมื่อ “หลังจากได้ยินเสียงร้องของเด็กหนุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือ พี่ชายและน้องสาวได้ผจญภัยเข้าไปในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ในแคนซัส แต่ในไม่ช้าก็ค้นพบว่าอาจไม่มีทางออก” ขณะที่พี่น้องเดินลุยกำแพงหญ้า พวกเขาได้พบกับเด็กหนุ่มชื่อโทบิน (วิล บูอี จูเนียร์) ที่หลงทางและกำลังตามหาพ่อแม่ของเขา นาตาลีและรอส ขณะที่พวกเขาดำดิ่งลึกลงไปในทุ่งหญ้า ค่อยๆ สูญเสียการติดต่อกับระยะทางและความเป็นจริง ภาพยนตร์กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนเรียกชื่อ โดยกล้องพยายามค้นหาวิธีใหม่ๆ และน่าตื่นเต้นในการทำให้หญ้าดูเหมือนเป็นลางร้าย ก้อนหินสร้างความหายนะให้กับตัวละครในภาพยนตร์โดยควบคุมหญ้าและทำให้มันเป็นกับดักใครก็ตามที่เข้ามาในทุ่ง มันยังมีอำนาจควบคุมมนุษย์ ซึ่งเราเรียนรู้หลังจากที่ Ross สัมผัสมันและกลายเป็นส่วนเสริมของความชั่วร้ายของมัน ในที่สุดรอสก็ฆ่าคนอื่นๆ เมื่อพวกเขาปฏิเสธที่จะแตะหินเช่นกัน แต่เนื่องจากเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวัฏจักรและไม่เป็นเชิงเส้น นั่นไม่ได้หมายความว่าจุดจบสำหรับพวกเขา อย่างน้อยก็ไม่ใช่ทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงมาจาก In The Tall Grass ซึ่งเป็นโนเวลลาของคิงและลูกชายของเขา ผู้แต่งโจ ฮิลล์ วินเซนโซ นาตาลีเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ซึ่งติดตามเบ็คกี้และแคล พี่ชายและน้องสาวที่หยุดอยู่ข้างรถม้าระหว่างทางไปซานดิเอโกหลังจากที่พวกเขาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กชายดังมาจากทุ่งใกล้ๆ พวกเขาตัดสินใจบุกเข้าไปในทุ่งเพื่อตามหาเด็กชายและพบว่าตัวเองหาทางออกไม่ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กหนุ่ม พี่สาวและน้องชายก็ผจญภัยเข้าไปในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ในรัฐแคนซัส แต่ในไม่ช้าก็ค้นพบว่าอาจไม่มีทางออก


หลังได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือจากพื้นหญ้ากว้างใหญ่สีเขียว ดิสนีย์ พลัส เบ็คกี้ หญิงตั้งครรภ์ และแคล พี่ชายของเธอ จอดรถไว้ใกล้โบสถ์ร้างลึกลับและเข้าไปในทุ่งโดยประมาทเลินเล่อพบว่าไม่ใช่ คนเดียวและด้วยเหตุผลบางอย่างพวกเขาจึงไม่สามารถหลบหนีจากเขาวงกตผักที่แยกไม่ออกได้อย่างสมบูรณ์ เบคกีพี่น้องซึ่งตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน และแคล เดมุธเดินทางไปซานดิเอโก พวกเขาได้ยินเด็กหนุ่มชื่อโทบินร้องขอความช่วยเหลือจากสนามหญ้าสูง นาตาลี แม่ของเขาปิดปากเขาไว้ ด้วยความเป็นห่วง พวกเขาเข้ามาแต่ถูกแยกจากกันอย่างรวดเร็วและพบว่าระยะห่างของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างผิดปกติ ตื่นตระหนกจึงตัดสินใจออกเดินทางแต่ไม่พบถนน เบ็คกี้พบกับรอสพ่อของโทบิน ซึ่งบอกให้เธออยู่กับเขาและอย่ามองข้ามเขา แต่เธอกลับต้องสูญเสียเขาไปอย่างน่าเสียดาย แคลสะดุดกับโทบินที่มีรอยฟกช้ำและสกปรกถืออีกาที่ตายแล้ว โทบินอ้างว่าหญ้าไม่สามารถเคลื่อนย้ายของตายได้ และฝังนกไว้ตามทาง แล้วเขาก็บอกแคลว่าเบคกี้จะตายในไม่ช้า และก้อนหินก็บอกเขาอย่างนั้น เมื่อโทบินพาแคลไปที่ก้อนหินในทุ่งและบอกให้เขาแตะมัน ถูกขัดจังหวะด้วยเสียงกรีดร้องของเบ็คกี้ เขาถูกผีเข้าโจมตี แนวคิดของ “In the Tall Grass” คือหนึ่งในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อันน่าพิศวงที่สตีเฟน คิงต้องโผล่ขึ้นมากลางดึกและกระตือรือร้นที่จะเขียนมันลงไป พี่ชายและน้องสาวชื่อแคลและเบ็คกีกำลังขับรถข้ามประเทศเมื่อพวกเขาหยุดใกล้กับโบสถ์ห่างไกลตรงข้ามทุ่งหญ้าสูงใหญ่ พวกเขาได้ยินเสียงบางอย่างที่น่าตกใจผ่านหน้าต่างที่เปิดอยู่—เสียงเด็กผู้ชายร้องขอความช่วยเหลือ เขาหลงทางอยู่ในพงหญ้าและหาทางออกไม่ได้ หลังจากเดินไปมา Cal และ Becky เดินเข้าไปในสนามเพื่อตามหาเขา และหลงทางอย่างรวดเร็ว แต่ในทางที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แม้ว่าจะไม่มีสิ่งใดเคลื่อนไหว แต่เสียงของพวกเขาก็ดูเหมือนจะใกล้เข้ามายิ่งกว่าไกลออกไป ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ ทั้งคู่กระโดดเพื่อดูว่าสัมพันธ์กันตรงไหน โดยเห็นว่าห่างกันแค่สิบฟุต พวกเขากระโดดอีกครั้งและตอนนี้ห่างกันหลายร้อยฟุต พวกเขาติดอยู่ในเขาวงกตที่กำลังเคลื่อนไหว จากนั้นสิ่งต่าง ๆ ก็จะยิ่งแปลกประหลาดขึ้น เบ็คกี้และแคลน้องชายและน้องสาวกำลังล่องเรือไปตามถนนทุรกันดารระหว่างทางไปแคลิฟอร์เนีย เบ็คกี้ท้องหนักมาก ส่วนเทรวิส พ่อของลูกก็หลุดจากภาพ การขับรถดูเหมือนจะไม่เป็นอันตรายมากไปกว่านี้อีกแล้ว จนกระทั่งพี่น้องต้องถอยรถออกจากถนน เพื่อให้เบคกีได้รับมือกับอาการแพ้ท้องที่เต็มไปด้วยอ้วก รถของพวกเขาบังเอิญไปหยุดที่หน้าโบสถ์ร้างที่ดูน่ากลัว ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่หน้าทุ่งหญ้ากว้างใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขา ก่อนที่ทั้งสองจะกลับไปบนถนนได้ พวกเขาก็ได้ยินเสียงของโทบิน (วิล บูอี จูเนียร์) เด็กหนุ่มร้องขอความช่วยเหลือจากภายในพงหญ้าสูงนั้น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

รีวิวหนังในบทวิจารณ์ภาพยนตร์ The Tall Grass

การจัดฉากทำให้นึกถึง Jeepers Creepers อย่างหลวมๆ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ได้เห็นพี่น้องคู่หนึ่งเดินทางด้วยรถยนต์ที่ร้อนระอุซึ่งพบว่าตัวเองต้องพยายามช่วยเหลือในที่ห่างไกล ในขณะที่อยู่ใน Jeepers Creepers พี่น้องผจญเข้าไปในหลุมศพเพียงเพื่อจะตกเป็นเป้าหมายของสัตว์ประหลาดที่กินอวัยวะที่ชั่วร้าย คราวนี้พวกเขาถูกลากเข้าไปในทุ่งด้วยความกังวลจากเสียงร้องของเด็กที่หายไปในหญ้าสูงก่อนที่จะพบว่าตัวเองติดอยู่ ในเขาวงกตใบมีดที่ไม่มีวันจบสิ้น เมื่อพวกเขาเข้ามาแล้ว ก็ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ที่จะออกไป และวันที่เลวร้ายของพวกเขาก็แย่ลงไปอีกเมื่อพวกเขาตระหนักว่าพวกเขาติดอยู่ในนั้นพร้อมกับ … ก้อนหินก้อนใหญ่ ผู้คนจำนวนมากมักจะเรียก “In the Tall Grass” ดู ซี่ รี ย์ จีน ว่าไม่มีจุดหมายหรือว่างเปล่า และเป็นความจริงที่ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของมันคือพล็อตขนาดจิ๋วที่ใกล้เคียง เรื่องราวไม่เคยนำไปสู่เรื่องที่น่าตกใจ ใหญ่โต หรือไม่มีอะไรน่าพึงพอใจมากพอ ความตื้นเขินของเส้นเรื่องหลักถูกชดเชยด้วยโครงเรื่องโทรมๆ ของตัวละครบางตัว น่าเศร้าที่ฉันยังไม่เคยมีประสบการณ์กับโนเวลลาและไม่สามารถทำการเปรียบเทียบได้ ฉันอ่าน King มามากแล้ว นอกจากเนื้อเรื่องแล้วยังมีแง่มุมอื่นๆ Travis แตะต้อง Ross ที่ถูกฆ่าด้วยหินก่อนซึ่งเป็นคนบาปเพื่อช่วยตัวเองและคนอื่น ๆ เมื่อสัมผัสก้อนหิน เขาก็หาทางออกได้ ส่งเด็กกลับไปเพื่อหยุดเบ็คกีและแคลทุกครั้งที่เข้าไปในหญ้า และหยุดทราวิสทุกครั้งที่เข้ามาค้นหาพวกเขา เด็กชายปรากฏตัวในโบสถ์โดยปราศจากบาปเพื่อส่งข้อความถึงเบ็คกี้ว่าการพาเด็กไปจากพ่อเป็นความคิดที่ไม่ดี เธอจึงตัดสินใจกลับและแวะสถานีตำรวจเพื่อช่วยเด็กตามที่พ่อแม่ของเขากำลังเป็นอยู่ ตายแล้วพ่อเป็นคนบาปและฆ่าภรรยาของเขา หลังจากได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กหนุ่ม พี่สาวและน้องชายก็ผจญภัยเข้าไปในทุ่งหญ้าสูงกว้างใหญ่ในรัฐแคนซัส แต่ในไม่ช้าก็พบว่าไม่มีทางออก…และมีสิ่งชั่วร้ายแฝงตัวอยู่ภายใน His Children of the Corn ยืนยันว่าต้นข้าวโพดน่าขนลุกนั้นเป็นอย่างไร และตอนนี้ In the Tall Grass ซึ่งสร้างจากเรื่องราวของราชาและลูกชาย Joe Hill ได้เปลี่ยนบางสิ่งที่ไม่เป็นอันตรายอย่างหญ้าที่ไม่ได้เจียระไนให้กลายเป็นฝันร้าย โดยไม่สปอยล์มากเกินไป สมมติว่า King and Hill’sTall Grass เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่สะเทือนใจที่สุดเท่าที่คุณเคยอ่านมา ข้อเท็จจริงที่อดไม่ได้ที่จะโฆษณาให้ภาพยนตร์ดัดแปลงใหม่ของ Vincenzo Natali มุ่งหน้าสู่ Netflix หลังจากรอบปฐมทัศน์ที่ เทศกาลที่ยอดเยี่ยม นาตาลีโอบรับช่วงเวลาที่หนาวเหน็บมากมายของเรื่องราว แต่เขาไม่สามารถผูกมัดกับความเลวร้ายได้ทั้งหมด ท้ายที่สุด ควรแยกภาพยนตร์ออกจากโนเวลลา