ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Smallfoot อนิเมะญี่ปุ่น

“Smallfoot” อนิเมะ เป็นละครเพลงแอนิเมชั่นเกี่ยวกับ … ลัทธิเผด็จการ?

นี่อาจฟังดูเป็นแนวคิดที่ขัดแย้งกันอย่างมาก แต่ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวจากผู้กำกับและนักเขียนร่วมคาเรย์ เคิร์กแพททริก (“ Over the Hedge ”) และผู้กำกับร่วมเจสัน ไรซิกกลับสร้างความประหลาดใจให้กับรากฐานการคิดล่วงหน้า หากเพียงบทสนทนาและภาพที่ตรงกับความกล้าหาญของอุดมการณ์

 เรื่องราวของ เยติ ตนหนึ่งที่ได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตสุดแปลกเท้าเล็ก ฟันขาว

ในบรรดาผู้เขียนบทหลายคนคือทีมของจอห์น อนิเมะ รีควาและเกล็นน์ ฟิคาร์ราผู้ซึ่งเคยเขย่าขวัญสิ่งต่างๆ ในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ” Bad Santa ” ที่ทรงอิทธิพล “Smallfoot” กระตุ้นให้เด็กคิดด้วยตนเอง เพื่อตั้งคำถามว่าพวกเขาได้รับการสอนอะไร เพื่อท้าทายอำนาจ มันเกิดขึ้นในสังคมบนยอดเขาของ Yeis ที่ซึ่งกฎถูกสลักไว้บนหินอย่างแท้จริงและต้องปฏิบัติตามเพราะกลัวว่าจะถูกเนรเทศ “Smallfoot” อาจถูกมองว่าเป็นคำแถลงเกี่ยวกับลักษณะที่จำกัดของรัฐบาล ศาสนา หรือทั้งสองอย่าง เป็นทางเลือกที่มีธีมโดดเด่นและน่าตื่นเต้นสำหรับภาพยนตร์ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมกระแสหลักทุกวัย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อา แต่มีปัญหา “Smallfoot” การ์ตูน มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมกระแสหลักทุกวัย หมายความว่าต้องถูกปากคนจำนวนมาก ดังนั้นรูปลักษณ์ของภาพยนตร์จึงดูสบายตา และการแสดงตลกก็มีสุนทรียภาพแบบสควอชและยืดแบบ “Looney Tunes” ที่คุ้นเคย และเพลงก็ชวนให้นึกถึงเพลงที่คุณเคยได้ยินในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้ ซีเควนซ์เปิดค่อนข้างเป็นจังหวะต่อจังหวะของเพลง “Everything Is Awesome” ที่สนุกสนานในตอนเริ่มต้นของ “The LEGO Movie” (แม้ว่าเพลงประกอบจะไม่ได้จับใจอย่างเหลือเชื่อก็ตาม) ต่อด้วยเพลงไล่ล่าจังหวะสนุกสนานที่ชวนให้นึกถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ “ Despicable Me ”

หมู่บ้านของเยติอาศัยอยู่ในการแยกบนยอดเขาในที่เทือกเขาหิมาลัย 

แชนนิง เททัมให้เสียงของเขากับสัตว์ร้ายขนยาวที่ ดูการ์ตูน มีแสงแดดส่องถึงชื่อมิโก ซึ่งเป็น คนงานก่อสร้างเลโก้ ของ คริส แพรตต์ในเวอร์ชันเยติ เอ็มเม็ต เขาเริ่มต้นวันใหม่อย่างร่าเริง คลั่งไคล้เรื่องธรรมดาๆ และเข้ากับเพื่อนบ้านทำนองว่า “เราชอบใช้ชีวิตแบบนี้” Dorgle พ่อของ Migo ( Danny DeVito ) มีหน้าที่รับผิดชอบในการเริ่มต้นแต่ละวันของหมู่บ้านด้วยการอัญเชิญหอยทากสีส้มขนาดยักษ์ที่เดินทางข้ามท้องฟ้า เขาทำสิ่งนี้โดยยิงหนังสติ๊กขึ้นไปในอากาศและตีฆ้องด้วยศีรษะ (คุณอาจรู้เรื่องนี้ดีกว่าเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น)

ทุกคนปฏิบัติงานของตนและอยู่ในที่ของตน ทำตามที่คุณบอก ทำตัวให้กลมกลืนและปฏิบัติตามหินเสมอ สิ่งเหล่านี้คือหนึ่งในหลักความเชื่อที่ชี้นำในสังคมนี้ ผู้นำของพวกเขาทั้งหมดคือ Stonekeeper (สามัญ) ที่ดูมีเมตตา ผู้ซึ่งสวมกฎเป็นเสื้อคลุมขนาดใหญ่ที่ทำจากหินแกะสลักแต่ละก้อน ความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับโลกภายนอกนั้นกระจัดกระจายและสับสน กระดาษชำระม้วนหนึ่งถูกเข้าใจผิดว่าเป็น “คัมภีร์แห่งปัญญาที่มองไม่เห็น” ไม้สกีเป็นเขาสัตว์และเสื้อขนเป็ดเป็นหนังสัตว์ เป็นอีกหนึ่งการลอกเลียนแบบของ “The LEGO Movie”: นำของใช้ในบ้านทุกวันมาทำให้ดูเหมือนลึกลับ

แต่วันหนึ่งเมื่อเขาหลงทาง ดูอนิเมะ มิโกก็ได้พบกับสมอลฟุต มนุษย์ที่ทำให้เครื่องบินของเขาตกและตกลงบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะใกล้กับบ้านของเยติ แต่ละคนเคยได้ยินตำนานเกี่ยวกับกันและกัน ต่างก็หวาดกลัวซึ่งกันและกัน เกร็ดน่าขบขันอย่างหนึ่งของหนังก็คือวิธีที่แต่ละคนได้ยินเสียงของอีกฝ่ายผิดเพี้ยนไป เยติออกอาการห้าวและหัวเสียเมื่อเขาแค่พยายามจะคุยด้วย ตรงกันข้าม มนุษย์จะส่งเสียงดังเอี้ยดและพึมพำเมื่อเขาพยายามทำตัวให้สงบและเยือกเย็น

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ในขณะเดียวกัน ด้านล่างในเมืองแห่งหนึ่งที่เชิงเขาหิมาลัย หนังการ์ตูน พิธีกรรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับสัตว์ป่า เพอร์ซี่ ( เจมส์ คอร์เดน ) พยายามอย่างมากที่จะกอบกู้อาชีพของเขาด้วยการแกล้งเผชิญหน้ากับเยติ แต่เขาไม่ต้องเสแสร้งนานเมื่อมิโกะปรากฏตัวตามความอยากรู้อยากเห็นที่เพิ่งค้นพบ จากจุดนั้น “สมอลฟุต” ติดตามมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างทั้งสอง และวิธีการขยายความเข้าใจของตัวละครทั้งสอง (น่าเสียดายที่สิ่งนี้รวมถึงเพลง “Under Pressure” อันโด่งดัง ของ Queen และ David Bowieในเวอร์ชั่นแร็พแบบผิดหัว )

นอกจากนี้ ยังมีชี (เซนดายา) อนิเมะญี่ปุ่น ลูกสาวของสโตนคีปเปอร์ที่มาช่วยขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของมิโก เธอเป็นหญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าและมีแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ที่แอบกล้าคิดเพื่อตัวเองมาโดยตลอด และนักแสดงที่กำลังเติบโต/บางครั้งนักบาสเก็ตบอลเลอบรอน เจมส์ก็ให้เสียงของเขาเป็นตัวละครกวังกี สัตว์ร้ายสีม่วงตัวใหญ่ที่มีหัวใจสีทอง แต่ตัวละครส่วนใหญ่มีขนดกเหมือนกันกับพวกเขาในเฉดสีครีมและสีน้ำเงินที่จืดชืด และพวกเขายังคงพูดซ้ำๆ

แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ “สมอลฟุต” การ์ตูนHD คือวิธีที่ตัวละครพยายามต่อต้านสิ่งที่พวกเขาบอกว่าเป็นความจริงทั้งชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าคำโกหกจะถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องพวกเขาก็ตาม ปฏิกิริยาในทันทีของ Stonekeeper เมื่อเห็นมนุษย์ด้วยตาของเขาเองคือการปฏิเสธ ปฏิเสธ ปฏิเสธ เขาหักล้างหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่ตรงหน้าเขา Smallfoot คือ #FakeNews

ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างน่าตกใจโดยผิวเผิน ถ้ามันมีความน่าเล่นมากกว่านี้ในการดำเนินการ ทุกอย่างคงจะยอดเยี่ยมจริงๆ