ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ The Birth of a Nation ดูหนัง2023

เนท พาร์คเกอร์เรื่อง “The Birth of a Nation” ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นการเล่าขานถึงการกบฏของทาสในปี 1831 ที่นำโดยแน็ต เทิร์นเนอร์ ไม่น่าจะทันเวลากว่านี้อีกแล้ว การผงาดขึ้นของโดนัลด์ ทรัมป์ และการแสดงออกอย่างโจ่งแจ้งของทัศนคติเหยียดผิวที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งของเขาทำให้กล้าแสดงออก; เสียงโวยวายต่อความโหดร้ายของตำรวจและการก่อตัวของ Black Lives Matter; การต่อสู้กับคำพูดแสดงความเกลียดชัง “พื้นที่ปลอดภัย” และหลักสูตรประวัติศาสตร์ในมหาวิทยาลัย การถกเถียงเกี่ยวกับวิธีปฏิรูประบบยุติธรรมทางอาญาที่บางคนเชื่อว่าเป็นความต่อเนื่องของ Jim Crow ด้วยวิธีอื่น (ดู ” 13th ” ของAva DuVernayสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม): เรื่องเล่าต่อเนื่องเหล่านี้ล้วนกลับมาที่สิทธิในการใช้ชีวิตแบบอิสระของชาวอเมริกัน และหน้าที่ต่อต้านผู้ที่จะคัดค้านสิทธินั้น

Turner เป็นหนึ่งในชาวแอฟริกัน-อเมริกันรุ่นแรกๆ ที่แสดงตัวอย่างคุณสมบัติเหล่านั้นในเวทีสาธารณะ และเขาแสดงออกด้วยความรุนแรงอย่างไม่ลดละ ซึ่งเขายังคงมองข้ามในหนังสือเรียนหลายเล่ม เขาและผู้ติดตามของเขา—ปลดปล่อยทาสที่เดินทางจากบ้านหนึ่งไปอีกบ้านหนึ่ง ฆ่าเจ้าของทาสและครอบครัวของพวกเขา รวมทั้งเด็กและทารกด้วยเครื่องมือใน  ฟาร์ม สิทธิที่จะคิดว่าเป็นมนุษย์ด้วยกันเอง “The Birth of a Nation” เป็นภาพยนตร์การแก้แค้นในช่วงเวลาที่โศกเศร้าในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้ที่จะ “ยึดอเมริกาคืน” ต้องเผชิญกับการต่อต้านอย่างกว้างขวางจากผู้คนที่ไม่เคยถูกล้อ ชื่อเรื่องนั้นเป็นการยั่วยุในยุคข้อมูลข่าวสาร: เป็นชื่อเดียวกับ  มหากาพย์เงียบ ที่เป็นนวัตกรรมอย่างเป็นทางการของ DW Griffith แต่ยกย่อง KKK ซึ่งหมายความว่าใครก็ตามที่ค้นหาภาพยนตร์ของ Griffith บน Google ก็จะพบกับ Parker’s เช่นกัน “นี่เป็นการต่อต้านอำนาจสูงสุดของคนผิวขาวและการเหยียดเชื้อชาติในประเทศนี้และในต่างประเทศ” ปาร์กเกอร์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาได้รับทุนสนับสนุนเปิดตัวฉายรอบปฐมทัศน์พร้อมเสียงปรบมือและขายให้กับ Fox Searchlight ในราคา 17.5 ล้านดอลลาร์

หนังที่ตกเป็นข่าวมากที่สุดในบรรดาหนังฮอลลีวูด

เทอร์เนอร์ตัวจริงถูกทรมานด้วยการมองเห็นที่อาจ ดูหนังออนไลน์ ถูกวินิจฉัยว่าเป็นอาการป่วยทางจิต เขาพูดถึงการติดต่อกับ “พระวิญญาณที่ตรัสกับผู้เผยพระวจนะในสมัยก่อน” และได้รับการดลใจให้เป็นผู้นำการจลาจลเพื่อปลดปล่อยผู้คนของเขา Turner ของภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสบการณ์ทั้งหมดนั้นและอีกมากมาย บทภาพยนตร์ปฏิบัติต่อเขาในฐานะการผสมผสานระหว่างโมเสส พระเยซู และเซอร์วิลเลียม วอลเลซ นักรบ-ผู้เผยพระวจนะที่ถูกระบุว่าเป็นคนพิเศษตั้งแต่เด็ก เมื่อหมอผีผู้ปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนาต้องห้ามของชาวแอฟริกันบอกเขาว่าเขาถูกกำหนดให้ไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยึดพื้นฐานของเรื่องจริงในขณะที่สร้างนิทานที่ชอบธรรมซึ่งคนรักของฮีโร่เห็นภาพหลอนว่าตัวเองเป็นพระคริสต์และเห็นทูตสวรรค์คอยเฝ้าดูเขา มันเป็น “ตำนานต่อต้าน” – การใช้วลีที่Oliver Stoneใช้เมื่อปกป้อง ” JFK ” – ออกแบบมาเพื่อแทนที่ Griffith’s ไม่เป็นไร; มันเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีที่เก่าแก่พอๆ กับโรงภาพยนตร์—เก่าแก่จริงๆ

แต่ปาร์กเกอร์ใช้กลยุทธ์นี้ด้วยวิธีที่เรียบง่ายจนคุณเหลือหนังอีกเรื่องเกี่ยวกับผู้ล้างแค้นที่เปล่งเสียงพูดซึ่งได้รับการเจิมจากจักรวาล เป็นเรื่องราวที่เล่าด้วยความเชื่อมั่นแต่ยังมีความใจเดียวที่น่าเบื่อหน่าย เช่นเดียวกับคุณสมบัติที่คำนึงถึงตนเองซึ่งทำให้น้ำเสียงอันสูงส่งดูไม่น่าไว้วางใจ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เทิร์นเนอร์วัยผู้ใหญ่รู้สึกโกรธเป็นพิเศษกับการล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงด้วยน้ำมือของเจ้าของทาสผิวขาว เขามีภาพเลือดให้เห็นเป็นครั้งแรกเมื่อเชอร์รี่ แอน ( Aja Naomi King ) ภรรยาของเขาถูกทุบตีและข่มขืนโดยมือปราบมาร และถูกผลักจนสุดขอบเมื่อผู้หญิงอีกคน Esther ( Gabrielle Union ) ถูกข่มขืนเช่นกัน ส่วนที่สามสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการปะทะกันเล็กๆ น้อยๆ แต่รุนแรงระหว่างกองทหารรักษาการณ์ของ Turner และคนผิวขาวที่สนับสนุนการเป็นทาสในท้องถิ่น รวมถึงJackie Earle Haleyในฐานะ “คนรีดข้าว” ตำรวจเหยียดผิวอย่างโจ่งแจ้ง ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการปกป้องเจ้าของทาสจากทาสและการป้องกันการหลบหนี . เทอร์เนอร์ได้รับการพรรณนาว่ามีแรงจูงใจแบบเดียวกับที่ผลักดัน Klansmen ใน “The Birth of a Nation” นั่นคือการปกป้องคุณธรรมของสตรี

เห็นได้ชัดว่าการแสวงประโยชน์ทางเพศเป็นปัจจัยกระตุ้นอย่างมากในการกบฏทาสครั้งนี้และครั้งอื่นๆ รวมถึงการเคลื่อนไหวต่อต้านการเป็นทาสในรูปแบบสันติ แต่ภาพยนตร์ของ Parker มุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบนี้จนเกือบเป็นข้อยกเว้นของสิ่งอื่นทั้งหมด แม้ว่าสิ่งนี้อาจได้ผลจากมุมมองการตอบสนองของผู้ชม แต่ก็ทำให้ Turner ตัวจริงเสียหายด้วยการทำให้เขากลายเป็นศาลเตี้ย บริบททางประวัติศาสตร์ ภาพนิมิต และคำทำนาย “พระองค์คือผู้เดียวอย่างแท้จริง” จึงรู้สึกเหมือนถูกต่อกิ่งเข้ากับจังหวะการแก้แค้นของภาพยนตร์ทั่วไป ภาพยนตร์แสดงให้เห็นถึงการต่อต้านการกดขี่ในฐานะเรื่องของความภาคภูมิใจของผู้ชาย และตีกรอบความน่าสะพรึงกลัวส่วนใหญ่ในแง่ของการที่พวกเขาทำให้แนต เทิร์นเนอร์/เนท พาร์คเกอร์ไม่พอใจ โดยพูดถึงระบบเศรษฐกิจที่ยึดที่มั่นซึ่งอนุญาตให้คนอเมริกันผิวขาวมองว่าการเป็นทาสเป็นความจริงง่ายๆ ชีวิต – ความคิด “เยอรมันที่ดี” (“12 Years a Slave ” และ “Roots” ทั้งสองเวอร์ชั่นทำได้ดีกว่ามากในด้านนี้ ในขณะที่ยังคงกลิ่นอายประชานิยมไว้)

เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายเรื่องของเมล กิบสันเช่นเดียวกับนักปรับปรุงแก้ไขชาวตะวันตกที่ขับเคลื่อนด้วยการแก้แค้นอย่าง ” กองทหาร ” และ “Django Unchained” “The Birth of a Nation” หนัง Netflixเป็นวัตถุที่น่าสนใจ หลงใหล โกรธจัด ไร้ยางอายและลื่นไหล บิดเบือนประวัติศาสตร์ทั้งที่ป้องกันได้ และวิธีที่มีปัญหา (กิบสันเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของปาร์คเกอร์และแนะนำเขาเกี่ยวกับบทภาพยนตร์) แต่ทั้งหมดนั้นให้ความรู้สึกเหมือนโฆษณามากเกินไป โดยหลอกล่อผู้สร้างภาพยนตร์-นักเขียน-ดาราในฐานะไอคอนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่—ออร์สัน เวลส์ ในศตวรรษที่ 21 หรืออย่างน้อยที่สุด เคนเนธ บรานาห์ —และ​ยัง​ไม่​พอ​เท่า​การ​ตรวจ​สอบ​เรื่อง​นั้น​อย่าง​ถี่ถ้วน. คุณจะเข้าใจช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ของ Turner น้อยกว่าที่คุณเข้าใจเกี่ยวกับอังกฤษที่ยึดครองสกอตแลนด์ใน ” Braveheart” ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แท้จริงแล้ว หนังส่วนใหญ่ดูไม่ค่อยใส่ใจกับการเข้าใจแนท เทิร์นเนอร์ ความเป็นทาส และสมาพันธรัฐใต้ มากกว่าการเชิดชูปาร์คเกอร์ ผู้ซึ่งสวมบทบาท I Importance ของเทิร์นเนอร์เหมือนผ้าคลุมในดวงใจ

หนังเรื่องนี้คือบทบันทึกทางอ้อมถึงการเปลี่ยนแปลง “ขาลง” ภายในช่วงเวลา ๑ ปีของขบวนการเสรีนิยม

จากมุมต่ำที่แสดงถึงความกล้าหาญ ไปจนถึงการประสานเสียงข ดูหนังฟรี องทูตสวรรค์ในเพลงประกอบภาพยนตร์ ไปจนถึงภาพของเทวดาจริง (พร้อมปีกเครื่องแต่งกายฮัลโลวีน) มันเป็นบทสรุปที่ไร้ค่าของตัวละครชายที่เป็นชายแท้-ผู้กำกับ: ลักษณะสัมผัสที่จะเป็น (และ ในบางกรณีก็เคย) หัวเราะออกจากหน้าจอหากดาราชื่อดังวิ่งเหยาะๆ หันหลังให้กล้อง (ฉากเฆี่ยนตีจัดฉากเหมือนกับฉากใน ” Glory ” ดูหนังออนไลน์ 2023   ที่ได้รับรางวัลออสการ์จาก เดนเซล วอชิงตัน ซึ่งเป็นนักแสดง ร่วมของผู้กำกับเรื่อง “Great Debaters” ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีท่าทางและเสียงร้องของปาร์คเกอร์ที่ปลุกเร้าโดยรู้ทัน) เทิร์นเนอร์ตัวจริงนั้นลึกลับ และน่าสยดสยองแม้กระทั่งกับคนที่รู้จักและรักเขา เวอร์ชั่นของ Parker เป็นลูกพี่ลูกน้องของ The Nice Guy Pushed Too Far

วิธีการของ Parker ทำให้นักแสดงที่หนังออนไลน์ ฟรี เหลือกลายเป็นเบื้องหลังที่น่าสรรเสริญสำหรับ Turner ผู้ช่วยเหลือที่มีเพียงหน้าที่เดียวคือสร้างแรงบันดาลใจและทำให้ฮีโร่กล้าได้กล้าเสีย ยูเนี่ยนแสดงละคร “something from nothing” ที่น่าอัศจรรย์ตามปกติของเธอ Armie Hammerมีฉากที่ทำลายล้างอยู่สองสามฉากในฐานะเจ้าของของ Turner ผู้ซึ่งเชื่ออย่างผิดๆ ว่าตัวเองมีความรู้แจ้งมากกว่าตัวอย่างอื่นๆ ในประเภทของเขา และมีเกร็ดดีๆ กระจายอยู่ในหมู่นักแสดงที่เหลือ แต่ในที่สุดก็มีที่ว่างสำหรับตัวละครในจินตนาการเพียงตัวเดียวที่นี่ ซึ่งรับบทโดยผู้กำกับและดารา

และเมื่อมันเต็มไปด้วยเลือดและ น่ารังเกียจ “ชาติกำเนิด”หนัง ใหม่ ก็ยังนองเลือดและน่ารังเกียจไม่  พอ เมล กิบสันอาจเป็นผลงานนอกจอที่น่าเกลียด แต่เขาเป็นนักเล่าเรื่องไฟแรงกำมะถัน และมีความสง่างามสะกดจิตในการหลั่งเลือดซึ่งน่าหลงใหลไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไรกับการสร้างภาพยนตร์ของเขาในฐานะละคร ใน “Braveheart” ” The Passion of the Christ ” และ “Apocalypto” การกำกับนั้นดูเหมือนถูกครอบงำและชักนำด้วยเสียง หนังเกี่ยวกับแนท เทิร์นเนอร์ ควรไปเต็มๆ กิบสัน มันควรจะเป็นอันตราย ไม่มั่นคง น่าเปิดเผย และน่ากลัวและมีเสน่ห์มากพอๆ กับตัวเทอร์เนอร์เอง มันควรจะไปไกลเกินไปไกลเกินไป แล้วไปต่อจนเหมือนสาวกของเทอร์เนอร์บางคน

ภาพยนตร์ของปาร์คเกอร์ขาดประกายไฟแบบนั้น มันคำนวณ เคร่งขรึมและจริงใจ: ihdmovieภาพยนตร์สำหรับการพิจารณาของคุณ Parker นำเสนอการสร้างภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพแต่ไร้แรงบันดาลใจ เช่นเดียวกับที่คุณอาจพบในตอนปกติของ “Game of Thrones”: ปั้นจั่นบางส่วนที่นี่ แฟลชคัตโจมตีบางอย่างที่นั่น งานกล้องมือถือขรุขระสำหรับฉากต่อสู้ระยะประชิด เอฟเฟกต์เสียงเฉอะแฉะเมื่อเลือดหก; ตามปกติ นอกเหนือจากบทกวีเล็กน้อย เช่น ภาพ Terrence Malick-y หนัง2023ของป่าที่ปกคลุมด้วยหลังคาซึ่งมองจากระดับพื้นดิน และภาพถ่ายของรวงข้าวโพดที่เต็มไปด้วยเลือด (นำมาจากคำบอกเล่าของ Turner) ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะใช้กระบองและเทศนามากเกินไปเมื่อ มันควรจะทำให้ตกใจ ท้าทาย และสะกดจิต วิธีการของ Parker ไม่เคยน่าเบื่ออย่างแน่นอน แต่มัน’