movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Platform หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ความฝันด้านกีฬาเป็นสากล: พวกเขาอยู่เหนือขอบเขต อายุ และชนชั้นทางสังคม—และบางครั้งยังมีอคติและอคติผูกติดอยู่กับผู้ที่ประเทศต่างๆ ต้องการเป็นตัวแทนของพวกเขาในการแข่งขันระดับนานาชาติ ในสหรัฐอเมริกา ความตึงเครียดนี้แสดงออกมาในทางตรงกันข้ามระหว่างเสื้อผ้าโอลิมปิกที่“WASPy ก้าวร้าว”ซึ่งออกแบบโดยราล์ฟลอเรน และการกล่าวหาทีมสหรัฐอเมริกาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติอย่างเป็นระบบ เช่นเดียวกับในการตัดสิทธิ์นักวิ่ง Sha’Carri Richardsonเนื่องจากการบริโภคกัญชาใน ระบุว่ายาถูกกฎหมาย และในอิหร่าน ดังที่ถูกจับได้ในสารคดี “แพลตฟอร์ม” ที่เปิดเผยและเปิดเผย ความตึงเครียดอยู่ระหว่างความสุภาพเรียบร้อยที่สาธารณรัฐอิสลามเรียกร้องจากผู้หญิง กับความดุดันและความมุ่งมั่นเพื่อแข่งขันในระดับหัวกะทิ

 ดูหนังออนไลน์ 4k Platform

“แพลตฟอร์ม” ดูหนังออนไลน์ ของผู้กำกับSahar Mosayebi ติดตามพี่สาวชาวอิหร่านสามคนขณะที่พวกเขาฝึกฝนเพื่อเป็นแชมป์วูซู ศิลปะการป้องกันตัวเป็นที่นิยมในอิหร่าน และนักกีฬาชาวอิหร่านได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขัน World Wushu Championships ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา (และนักกีฬาสองสามคนได้รับการห้ามหลังจากการทดสอบในเชิงบวกสำหรับสเตียรอยด์ หัวข้อ “แพลตฟอร์ม” ไม่ครอบคลุม) แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติของสหพันธ์วูซูนานาชาติโดยเฉพาะ “แพลตฟอร์ม” เป็นภาพที่แนบแน่นกว่าของพี่น้องสตรีสามสิบคน Shahrnaboo, Soheila และ Elaheh Mansourian ผู้ซึ่งมาจากเมือง Semirom ของอิหร่าน พวกเขาทั้งหมดเป็นคู่แข่งระดับแนวหน้าของ sanda ซึ่งเป็นกีฬาต่อสู้แบบสัมผัสเต็มรูปแบบที่ผสมผสานองค์ประกอบของการชกมวย มวยปล้ำ คาราเต้ และเทควันโด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

พี่น้องสตรีซึ่งมักทะเลาะกันและหยอกล้อกัน ล้วนขับเคลื่อนด้วยความทะเยอทะยานในการแข่งขัน แต่มีบุคลิกที่แตกต่างกัน ชาห์นาบูเป็นคนประชดประชันและพูดตรงไปตรงมา เป็นคนบ้าระห่ำที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์และขี่ม้า—และเป็นพี่สาวคนเดียวที่แต่งงานแล้ว โซเฮลาเงียบกว่าและสงวนตัวมากกว่า และรู้สึกกังวลเล็กน้อยที่ไม่ประสบความสำเร็จมากมายเช่นเดียวกับชาห์นาบูและเอลาห์ และเอลาเฮห์ก็มีบาดแผลบนบ่าของเธอ และความหงุดหงิดกับโอกาสที่จำกัดในอิหร่านสำหรับนักกีฬาหญิง “อู่ซู่ไม่เป็นที่รู้จักในอิหร่าน และฉันก็เช่นกัน” เธอกล่าว และความขมขื่นของเธอก็ชัดเจน เมื่อ “แพลตฟอร์ม” เริ่มต้นขึ้นในช่วงหลายเดือนก่อนการแข่งขัน World Wushu Championships ปี 2015คว่ำบาตรอิหร่านอย่างหนัก

เพื่อนร่วมชั้นที่น่ากลัว

ในเซมิรมนั้นผู้หญิงจะรู้จักกันดี หนัง hd พวกเขาได้รับการยอมรับและปฏิบัติด้วยความเคารพจากทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นคนงานก่อสร้าง เจ้าของร้าน และผู้หญิงในชุดดำยาว สวมชุดวอร์มสีขาว น้ำเงิน และแดงร่วมกันบนทางเท้ากับพี่น้องสตรีจากทีมอิหร่าน แม้ว่าในระดับที่ใหญ่กว่า พี่น้องสตรี เพื่อนผู้ฝึกวูซู และโค้ชของพวกเขากล่าวว่าพวกเขาได้รับค่าจ้างต่ำเกินไปและประเมินค่าต่ำเกินไป ทีวีของรัฐไม่แสดงการแข่งขัน และพวกเขาก็ไม่ได้รับความสนใจมากเท่ากับนักกีฬาชาย เงินเดือนประจำปีของพวกเขาสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่มีการแข่งขันมักจะอยู่ที่ 700 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ด้วยเงินจำนวนเล็กน้อย พี่น้องสตรีจึงช่วยเหลือทั้งครอบครัวของพวกเขา—ฉากที่เกิดซ้ำคือมีคนในครอบครัวไปหาพี่สาวคนหนึ่งและถามว่ามีเงินเพียงพอที่จะจ่ายบิลหรือกองทุนค่าใช้จ่ายเฉพาะ—และภายในและภายนอกบ้าน

ในบ้าน หนัง Netflix ญาติบ่นว่าการแข่งขันที่พ่ายแพ้หมายความว่าพี่สาวน้องสาวไม่สามารถรับประกันค่าใช้จ่ายในการหมั้นหมายและงานแต่งงานของพี่ชายคนใดคนหนึ่ง (“คุณไม่เพียง แต่ทำลายแผนการของคุณเอง แต่ยังทำลายแผนของคนอื่นด้วย” ). และนอกบ้าน หนึ่งในช่วงเวลาที่เปิดเผยมากที่สุดของสารคดีในแง่ของวิธีที่ชาวอิหร่านปฏิบัติต่อพี่น้องสตรีด้วยความรักและประเพณีนิยมรวมถึงหนึ่งในผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าดังกล่าวบนทางเท้าว่า “Shahrnaboo คุณดูเหมือนเด็กผู้ชาย!” เมื่อชาห์นาบูถามอย่างอารมณ์ดีว่า “ฉันควรทำอย่างไรดี” คำตอบของผู้หญิงคือ “สวมชุดดำ”—หมายความว่าเธอควรสงบสติอารมณ์ เลิกเล่นกีฬา และกลายเป็นคนเคร่งศาสนาและอนุรักษ์นิยมมากขึ้น—จับเอาความขัดแย้งที่นี่ และความภาคภูมิใจพร้อมๆ กัน และการตำหนิติเตียนพี่น้องเหล่านี้เป็นประจำ

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

ตามธรรมเนียมในอิหร่าน Shahrnaboo ดูหนังออนไลน์ 2022    พี่สาวคนโตอาศัยอยู่กับสามีของเธอ Omid ในขณะที่ Soheila พี่สาวคนกลางและ Elaheh น้องสาวคนเล็กอาศัยอยู่กับแม่ของพวกเขา แต่ละวันเกี่ยวข้องกับงานบ้านผสมกัน—ชาห์รนาบูทำอาหารให้ตัวเองและโอมิด โซเฮลาและเอลาเฮห์ช่วยทำความสะอาดและเตรียมอาหารสำหรับแม่และพี่น้องที่ยังไม่ได้แต่งงาน รวมถึงการฝึกอย่างเข้มข้นทั้งในโรงยิมเฉพาะสตรีและในชนบท ในโรงยิม ทั้งสามคนให้กำลังใจซึ่งกันและกันและชกต่อยกันอย่างไร้ความปราณี เตะหนักที่กระทบกับแผ่นรองที่พี่สาวถือต่างกัน โดยเฉพาะชาห์นาบูพูดถึงเกมใหญ่ ในประเทศ พวกเขาวิ่งขึ้นเนิน ขี่หลังกันในทุ่งเขียวชอุ่ม และผูกยางยืดไว้รอบๆ กันและกันเพื่อเพิ่มความต้านทานการต่อยและการเตะ

บทสัมภาษณ์ที่ Mosayebi ทำกับผู้หญิงแต่ละคนเกี่ยวกับความสนใจในวูซู หนัง ใหม่  วัยเด็ก และความฝันในอนาคตของพวกเขาสลับซับซ้อนสลับซับซ้อนสลับซับซ้อนและซับซ้อนเหล่านี้ ดูหนังออนไลน์ ฟรี ประวัติและบุคลิกภาพของผู้หญิงบางแง่มุมมีบริบทที่ดีกว่าด้านอื่นๆ พี่น้องสตรีพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่นักกีฬาของพวกเขาสร้างขึ้นจากการเติบโตขึ้นมาในความยากจนและกลายเป็นพ่อที่แข็งกระด้างขึ้นโดยพ่อที่ทำให้พวกเขาผ่านอุปสรรค: “เราทำงานของผู้ชายมามากแล้ว” การเปิดเผยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับพ่อแม่นั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก และช่วยอธิบายแรงผลักดันของพวกเขาที่จะประสบความสำเร็จ ความสัมพันธ์ของ Shahrnaboo ที่ซุกซนกับสามีของเธอ Omid ที่รับมือได้ดีก็คือความสัมพันธ์ที่ซุกซน ซึ่งตัวเขาเองเป็นอดีตนักมวยปล้ำ Omid เป็นบุคคลที่น่าทึ่งที่ตระหนักถึงสังคมปิตาธิปไตยของอิหร่านและรู้ว่าเขาตกเป็นเหยื่อของมันเมื่อเขาบ่นเกี่ยวกับเดือนที่ยาวนานระหว่างที่ Shahrnaboo ไม่อยู่ แต่ก็ปฏิเสธที่จะหยุดภรรยาของเขาจากการทำสิ่งที่เธอรัก ฉากที่พวกเขาอยู่ด้วยกันนั้นดูดิบๆ เช่นเดียวกับปฏิกิริยาของพี่น้องสตรีต่อความล้มเหลวต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่เจ็บปวดใจระหว่างที่พี่สาวคนหนึ่งหลังจากถูกปฏิเสธจากทีมชาติอิหร่าน วูซู กลับบ้านและถามแม่ของพวกเขาว่าทำไมเธอถึงละหมาดเพื่อ ความสำเร็จไม่ได้ผล

ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นเสี้ยวหนึ่งของชีวิต ihdmovie อย่างเช่น “ Sisters on Track ” ล่าสุดเกี่ยวกับพี่น้องสามคนที่ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันกีฬาระดับสูง สิ่งที่ขาดหายไปใน “แพลตฟอร์ม” หนัง2022 คือรายละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นกับพี่น้องตระกูล Mansourian หลังจากการแข่งขันวูซูประชันปี 2015 และ 2016 ที่พวกเขาเข้าแข่งขัน บัตรคำบรรยายแบบปิดจะแชร์อายุของพี่สาวน้องสาว ชัยชนะระดับนานาชาติ และพวกเธอได้ออกจากอิหร่านแล้ว แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาทำตั้งแต่นั้นมา และไม่ได้นำเสนอบทสัมภาษณ์ใดๆ เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขายังคงแข่งขันกันอยู่หรือไม่? ถ้าไม่พวกเขาจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตโดยไม่มีกีฬาได้อย่างไร? ในการทำวิจัยเพิ่มเติมหลังจากดู “แพลตฟอร์ม” ผมอ่านข่าวเกี่ยวกับวิธีการที่พี่สาวน้องสาวถูกลงโทษโดยสหพันธ์วูซูนานาชาติสำหรับการพูดถึงการใช้สเตียรอยด์ในกีฬาและการรักษาพิเศษสำหรับนักกีฬาบางคนโดยรัฐบาลอิหร่าน สิ่งนี้ไม่มีอยู่ใน “แพลตฟอร์ม” เช่นกัน ไม่ได้หมายความว่าสารคดีไม่น่าสนใจพอในรูปแบบปัจจุบัน แต่ตอนจบที่ถูกตัดทอน และความรู้สึกที่ว่าเรื่องราวนี้มีอะไรมากกว่าที่ “แพลตฟอร์ม” รวมอยู่ด้วย ทำให้เกิดอุปสรรคต่อสารคดีที่มีส่วนร่วม